window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-HT69D45H8X');
คำถามที่พบบ่อย
หมวดหมู่: การลงทะเบียน

1. การลงทะเบียนสามารถทำได้โดยการกดปุ่ม "ลงทะเบียน" ที่มุมขวาบนของเว็บไซต์ หรือ ปุ่ม "ลงทะเบียนเรียน" และ ทำการกรอกข้อมูลเพื่อทำการสมัครสมาชิก

2. หลังจากกดส่งข้อมูลแล้ว ระบบจะส่งอีเมลให้ยืนยันตัวตน เพื่อเข้าสู่ระบบการใช้งานสมาชิกของเว็บไซต์ เน็ตป๊าม้า

3. หลังจากลงทะเบียน และยืนยันตัวตนผ่านทางอีเมลแล้ว สมาชิกจะสามารถเข้าเรียนคอร์สเรียนได้บนทุกอุปกรณ์

หมวดหมู่: การเรียน

เน็ตป๊าม้า (Net PAMA) ประกอบด้วยคอร์สเรียน 2 คอร์ส คือ คอร์สเร่งรัด กับ คอร์สจัดเต็ม ท่านสามารถเลือกคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ท่านได้เลย

เน็ตป๊าม้า (Net PAMA) ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเรียนรู้ที่แตกต่างกัน โดยคอร์สเร่งรัด เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มีพื้นฐานการปรับพฤติกรรมเด็กเชิงบวกอยู่แล้ว แต่ต้องการแก้ไขปัญหาพฤติกรรมเด็กที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น ส่วนคอร์สจัดเต็ม เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการเรียนรู้และฝึกใช้เทคนิคการปรับพฤติกรรมเด็กอย่างเป็นขั้นบันได เพื่อเตรียมพร้อมที่จะนำไปรับมือกับปัญหาพฤติกรรมเด็กอย่างมั่นใจ

คอร์สเร่งรัด
คอร์สจัดเต็ม
ระยะเวลาต่อคลิป ประมาณ 15-20 นาที ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
เลือกหัวข้อที่สนใจเข้าเรียน
กิจกรรมระหว่างเรียน
ประกาศนียบัตร
สิทธิประโยชน์ต่างๆ

เพราะว่าคอร์สนี้จะปูพื้นฐานการปรับพฤติกรรมเด็กแบบจัดเต็มสมชื่อเลย มีการเรียงร้อยบทเรียนอย่างเป็นขั้นบันได ที่จะช่วยให้ท่านค่อยๆ เรียนรู้และนำเทคนิคไปฝึกใช้จริงผ่านกิจกรรมระหว่างเรียน เช่น เกม กรณีศึกษา การบ้านที่จะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับผู้ปกครอง ดังนั้นหลังจบคอร์สแล้วเชื่อว่าผู้ปกครองจะมีความมั่นใจในการประยุกต์ใช้เทคนิคต่างๆ มากขึ้น จนสามารถรับมือกับปัญหาพฤติกรรมของบุตรหลานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ไม่เป็นไร ท่านยังสามารถเรียนเนื้อหาในบทถัดไปได้อย่างต่อเนื่อง เพียงแต่การทำการบ้านจะช่วยให้ท่านได้ฝึกใช้เทคนิคการปรับพฤติกรรมเด็กให้เชี่ยวชาญมากขึ้น และหากส่งการบ้านครบจะได้คะแนนพิเศษ เพื่อสะสมไว้แลกสิทธิประโยชน์ต่อไป

ไม่มี เพราะ เน็ตป๊าม้า (Net PAMA) คือ หลักสูตรออนไลน์ที่สอนเทคนิคการเลี้ยงดูเชิงบวกที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา (Positive Parenting…Anywhere Anytime) แต่เพื่อประสิทธิภาพในการเรียนและนำเทคนิคไปใช้ได้อย่างถูกต้อง ควรเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ สำหรับคอร์สจัดเต็มควรทำกิจกรรมและทำการบ้านทุกครั้งด้วย

ได้ ท่านไม่ต้องกังวล เพราะระบบจะบันทึกข้อมูลการเรียนครั้งล่าสุดไว้ให้ ครั้งต่อไปเมื่อท่าน log in เข้าสู่บทเรียน ท่านสามารถเรียนต่อได้เลย และท่านยังสามารถย้อนกลับไปเรียนใหม่เพื่อทบทวนความรู้ได้ด้วยเช่นกัน

ระบบจะบันทึกข้อมูลการเรียนของท่านในครั้งสุดท้ายไว้เป็นเวลา 3 เดือน หากบทเรียนไม่มีความเคลื่อนไหวภายในระยะเวลาดังกล่าว ระบบจะทำการล้างข้อมูลการเรียนทั้งหมด หากท่านต้องการเรียนจำเป็นต้องเริ่มบทที่ 1 ใหม่อีกครั้ง

หมวดหมู่: ค่าใช้จ่าย

ไม่มี แต่ท่านสามารถบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการเน็ตป๊าม้า ผ่านศิริราชมูลนิธิ เพื่อช่วยให้พ่อแม่อีกหลายล้านคนมีโอกาสได้รับสิ่งดี ๆ จากเรา อย่างที่ท่านได้รับ โดยสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

หมวดหมู่: บอร์ดสนทนา

การสร้างกระทู้ข้างต้น เป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกระดับ Silver ขึ้นไปเท่านั้นท่านสามารถสะสมคะแนนแล้วนำมาแลกสิทธิประโยชน์เพื่อเข้าสู่ห้องดังกล่าว

ห้องพิเศษดังกล่าว เป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกระดับ Gold ขึ้นไป (สำหรับปรึกษานักจิตวิทยาเด็ก) และสมาชิกระดับ Titanium (สำหรับปรึกษาจิตแพทย์เด็ก) ท่านสามารถสะสมคะแนนแล้วนำมาแลกสิทธิประโยชน์เพื่อเข้าสู่ห้องดังกล่าว

ขอให้ท่านลองตรวจสอบการเลือกใช้คำอีกครั้ง เนื่องจากระบบจะทำการตรวจสอบ และเผยแพร่เฉพาะข้อความ/กระทู้ที่เหมาะสมเท่านั้น

หมวดหมู่: สิทธิประโยชน์

สิทธิประโยชน์ คือ รางวัลพิเศษสำหรับผู้ปกครองที่ลงทะเบียนเรียน “คอร์สจัดเต็ม” เท่านั้น เช่น การสร้างกระทู้แลกเปลี่ยนพูดคุย ถาม-ตอบปัญหากับผู้ปกครองท่านอื่น เข้ากลุ่ม Line OpenChat เข้าห้องปรึกษานักจิตวิทยาเด็ก หรือห้องปรึกษาจิตแพทย์เด็ก เพียงแค่ท่านสะสมคะแนนจากการทำกิจกรรมต่างๆ ในระหว่างเรียน เช่น เล่นเกม ดูคลิปวิดีโอแล้วตอบคำถาม ส่งการบ้านเป็นประจำ รวมถึงมีส่วนร่วมในการสร้าง/ถาม-ตอบกระทู้ในบอร์ดสนทนา (สามารถทำได้ตั้งแต่ระดับ Silver ขึ้นไป) เรียกได้ว่าท่านสามารถสะสมคะแนนได้จากทุกกิจกรรมในเน็ตป๊าม้า (Net PAMA) เลยทีเดียว ดังนั้นสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับไม่ยากเกินเอื้อมแน่นอน

สิทธิประโยชน์
 
คะแนน
Beginner
0 - 499
Silver
500 - 1,499
Gold
1,500 - 2,999
Platinum
3,000 - 5,999
Titanium
6,000 ขึ้นไป
เข้ากระทู้พูดคุย-แบ่งปัน
สร้างกระทู้ใหม่
แสดงความคิดเห็น
เข้าห้องพบนักจิตวิทยา
เข้ากลุ่ม Line OpenChat
เข้าห้องพบจิตแพทย์เด็ก
ระดับและสิทธิประโยชน์ของสมาชิก Net PAMA
หมวดหมู่: ข้อสงสัยเพิ่มเติม

หลักสูตรเน็ตป๊าม้า (Net PAMA) พัฒนาโดยทีมจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น นักจิตวิทยา ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการดูแลเด็กที่มีปัญหาด้านอารมณ์และพฤติกรรม ดังนั้นทางทีมงานเชื่อว่าถ้าท่านมีความตั้งใจเรียนรู้ โดยดูคลิปวิดีโอ ทำกิจกรรมระหว่างเรียน ไม่ว่าจะเป็นเกม กรณีศึกษา ถาม- ตอบเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้ปกครองท่านอื่น ที่สำคัญฝึกใช้เทคนิคต่างๆ อย่างสม่ำเสมอผ่านการทำการบ้าน จะสามารถนำเทคนิคต่างๆ ไปใช้ได้จริงและเกิดประโยชน์จากการเรียนรู้สูงสุดอย่างแน่นอน

ถ้าท่านเรียนและมีการฝึกใช้เทคนิคต่างๆ อย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รวมถึงผู้ใหญ่ในบ้านให้ ความร่วมมือปรับพฤติกรรมไปในแนวทางเดียวกันแล้ว แต่เด็กยังไม่ดีขึ้น เป็นไปได้ว่าเด็กอาจจะมีปัจจัยภายในบางอย่างที่ควรได้รับการประเมินและช่วยเหลือจากจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น และทีมสหวิชาชีพ เช่น โรคสมาธิสั้น โรคดื้อต่อต้าน โรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า โรคการเรียนรู้บกพร่อง โรคออทิซึมสเปกตรัม โรคติดเกม เป็นต้น ดังนั้นจึงควรทำนัดเพื่อพาบุตรหลานไปพบจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นตามสถานพยาบาลต่างๆ

ชมรมจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นแห่งประเทศไทย ได้รวบรวมสถานพยาบาลที่มีจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ในกรุงเทพและ ต่างจังหวัด ไว้ที่นี่

ได้เลย คอร์สเรียนเหมาะสำหรับผู้ดูแลหรือใกล้ชิดเด็กที่มีอายุ 6-12 ปี ดังนั้นจึงไม่จำกัดเพียงแค่พ่อแม่เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับผู้ใหญ่ที่อยู่รอบตัวเด็กด้วย ไม่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ พี่เลี้ยง คุณครู บุคลากรของรัฐและเอกชนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็ก ก็สามารถเรียนรู้และนำไปใช้ในการดูแลเด็กอย่างมีประสิทธิภาพได้เช่นกัน

เน็ตป๊าม้า (Net PAMA) เป็นลิขสิทธิ์ของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ห้ามมิให้ผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง เนื้อหา คลิปวิดีโอ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด กรณีที่ต้องการนำไปใช้เพื่อการวิจัย กรุณาติดต่อสอบถามที่อีเมล netpama.101@gmail.com หรือเบอร์ติดต่อ 02-419-4080

NET PaMa